Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023”.

NewsAugust 31, 2023
14

“Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” hướng tới kết nối các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) lớn của Việt Nam và Nhật Bản với các DN đổi mới sáng tạo (ĐMST), khởi nghiệp Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á.

Ngày 29/08/2023, Trung tâm ĐMST Quốc gia (NIC) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng tổ chức Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023”.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Kết nối các DN lớn của Việt - Nhật với các startup, DN ĐMST

Chương trình hướng tới hợp tác giữa DN sở hữu thách thức và DN đề xuất giải pháp giúp thúc đẩy trao đổi tri thức và làm tăng hiệu quả ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hoạt động ĐMST mở ở Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội tốt cho các DN ĐMST và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được DN sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Chương trình dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên.

Những đề bài thách thức của chương trình

Chương trình năm nay có sự tham gia của 06 tập đoàn và DN lớn sở hữu thách thức. Ban tổ chức đã đồng hành cùng các bên để đưa ra những đề bài thú vị, thu hút sự quan tâm của không chỉ các DN sở hữu thách thức nói riêng mà còn của cả xã hội nói chung. VinGroup là một tập đoàn đa ngành của Việt Nam, đã công bố thách thức liên quan đến việc “Tối ưu hóa giá trị pin xe điện đã qua sử dụng/hết tuổi thọ trong nền kinh tế tuần hoàn”.

Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến, DN hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, đã phát triển các ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các thanh toán, giao dịch trên các thiết bị di động, điển hình là Ví MoMo. Tham dự chương trình, công ty đã đưa ra đề bài liên quan tới “Thúc đẩy tài chính toàn diện cho người Việt”.

Một DN sở hữu thách thức khác đến từ Việt Nam chính là FPT IS. Tập đoàn đã công bố 2 thách thức liên quan tới “Nền tảng quản lý và giao dịch tín chỉ carbon xuyên biên giới” và “Trợ lý ảo hỗ trợ tra cứu thông tin pháp luật của các bộ ngành”.

Đại diện FPT IS giới thiệu các thách thức của công ty

Về phía Nhật Bản, Tập đoàn Tokyu mong muốn các giải pháp đề xuất của DN ĐMST và khởi nghiệp có thể giải quyết được vấn đề “Phát triển đô thị bền vững TOKYU Garden City nhằm tạo ra nơi tốt nhất để sống, làm việc và tham quan tại Việt Nam, với triết lý "Always NEW!".

Tập đoàn Money Forward là tập đoàn công nghệ tài chính lớn nhất của Nhật Bản, thách thức của Money Forward xoay quanh “Hợp tác và mở rộng để hợp lý hóa B2B SaaS hoặc giải pháp Fintech”

Cuối cùng, Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng với vai trò là DN sở hữu thách thức đã đưa ra đề bài liên quan tới “Phát triển phần mềm sử dụng công nghệ AI”.

“Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động “ASEAN - Japan Co-Creation Fast Track Initiative” đã tổ chức thành công tại Singapore, Thái Lan và sắp tới là Indonesia.

News List
Tầng 15, Tòa nhà WTC Tower, Số 1 đường Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics