Lifestyleof Nam’s Family

Gia đình anh Nam chuyển công tác và di cư ngược từ Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân vật
 • Nam (42 tuổi)

  Bố: Chuyên viên đại lý phân phối xe 4 bánh; thích đá bóng và chạy bộ

 • Cherry (5 tuổi)

  Con gái: Theo học tại Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm

 • Hiền (35 tuổi)

  Mẹ: Nhà phát triển bất động sản có sở thích nấu ăn và mua sắm

 • Gaw (3 tuổi)

  Con trai: Theo học tại Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm

Lifestyle
of the Family

Khởi đầu của một cuộc sống mới

Anh Nam làm việc tại một đại lý phân phối xe hơi tại Thành phố Hồ Chí Minh, được luân chuyển về cửa hàng tại Thành phố Mới Bình Dương gần đây. Thay vì thuê nhà như những gia đình di cư khác, vợ chồng anh quyết định tìm mua hẳn một căn hộ để phục vụ nhu cầu định cư lâu dài.

Sau một thời gian tham khảo nhiều nơi tại Thành phố Mới Bình Dương, anh chị tìm đến nhà mẫu bán hàng của công ty BECAMEX TOKYU với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm và kinh nghiệm phát triển đô thị của nhà đầu tư.

Ấn tượng với chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản của căn hộ, anh chị quyết định chọn SORA gardens II làm bến đỗ mới cho tổ ấm của mình.

Có những buổi sáng thật khác

Chạy bộ đã trở thành một thói quen không thể thiếu của anh Nam từ khi chuyển đến sống tại Thành phố Mới Bình Dương. Mỗi sáng anh đều dậy sớm và dành một tiếng chạy bộ ở Công viên Thành phố Mới.

“Điều làm tôi và gia đình rất thích là ở đây đường phố khang trang mà không khí lại trong lành, sáng thức dậy cảm nhận được sự khỏe khoắn và thoải mái, rất khác với khi còn ở Thành phố Hồ Chí Minh.”

Những thú vui mới

“Sau mỗi buổi chạy bộ, tôi sẽ hay đến ARTISAN. Đó là một tiệm bánh Hàn Quốc và rất được yêu thích tại TOKYU Garden City. Gần đây tôi hay thích đến đây mua mấy món ăn sáng cho gia đình lắm.

Tôi thấy trên mạng xã hội người ta cũng hay đăng về nó lắm, mà các con tôi cũng rất thích các loại bánh ở đây nữa, không chỉ vì mấy món đó nhìn bắt mắt mà còn rất hợp khẩu vị chúng tôi.”

Đưa đón các con trên những chiếc xe buýt Nhật Bản

“Những chiếc xe buýt KAZE SHUTTLE là trợ thủ đắc lực giúp chúng tôi đưa các con đi học và đón các bé về. Nhờ sự đúng giờ của xe buýt mà tôi cũng sắp xếp thời gian của mình dễ dàng hơn.

Ngoài ra thì bên trong xe buýt sạch sẽ và lái xe chạy êm, các cháu có thể ngồi thoải mái nói chuyện với bạn bè hay thậm chí là đọc sách.”

Những buổi cà phê chờ xe buýt

Chị Hiền hay cùng đồng nghiệp ăn trưa tại Khu ẩm thực Hikari, vì qua đó bằng xe buýt rất tiện.

“Các anh chị đồng nghiệp nói mình là khu Hikari đang được mở rộng, mình cũng mới biết là sẽ có một cửa hàng Pizza 4P's mở ở đó. Hồi ở Hồ Chí Minh mình cũng hay đi ăn Pizza 4P's lắm, nên cũng hơi nóng lòng muốn được ăn lại những món quen.

Mình sẽ check lại thời gian mở cửa trên website của TOKYU Garden City sau.”

Bữa tối bên gia đình

“Hồi chiều anh Nam gọi mình, nói là hôm nay để anh đón con cho. Mình rất mừng là từ khi chuyển đến TOKYU Garden City, chồng mình đã chủ động hơn trong việc chăm sóc con cái. Mà thực ra là mình cũng biết nhờ xe buýt KAZE SHUTTLE mà cuộc sống gia đình mình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hôm nay gia đình mình quyết định ăn tối ở Wakaba, là một nhà hàng Nhật Bản mà mấy bé nhà mình rất thích. Trong lúc chờ anh Nam với các con tới, mình tranh thủ chụp vài tấm hình, phía trước nhà hàng nhìn rất xịn lần nào mình cũng phải chụp mấy tấm mới chịu. Trong khi mình post hình lên Instagram thì mấy bố con cũng tới, tủm tỉm cười.”

Bơi giữa làn nước xanh cùng các con

“Cuối tuần tôi hay thích đi công viên với đi bơi. Mà cũng không cần phải đi quá xa, hai vợ chồng với các bé chỉ cần ra công viên Thành phố Mới hoặc xuống hồ bơi ngay dưới nhà là cũng chơi vui vẻ được rồi.”

Hôm nay, chị Hiền dẫn con gái Cherry đi ăn trưa với bạn mình, nên chỉ có anh Nam đưa bé Gaw đi bơi.

“Hồ bơi vừa to vừa sạch sẽ nên Gaw thích lắm, mà tôi cũng mới để ý là thằng bé học bơi khá nhanh nữa.”

Các sự kiện tại TOKYU Garden City

“Hầu như cứ mỗi tháng công ty BECAMEX TOKYU sẽ tổ chức một sự kiện tại TOKYU Garden City. Bé Cherry nói, “Tối nay có Lễ hội Nhật Bản nè mẹ, con muốn mặc đồ Nhật Bản!”, nên mình cho con mặc bộ yukata mà một đồng nghiệp người Nhật của mình tặng bé.

Mình là phó nháy riêng cho con luôn, nhưng hình như những người xung quanh ai cũng là phó nháy riêng cho con mình cả. Không khí ấm áp và vui vẻ của lễ hội đã kéo các gia đình xích lại gần nhau hơn.”

Thành phố nơi những giá trị mới không ngừng được sinh ra và phát triển

“Chủ nhật bữa trước gia đình tôi bắt xe buýt AEON Shuttle miễn phí đi AEON chơi.
Hồi còn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì chúng tôi di chuyển bằng xe máy, nhưng giờ chuyển về đây thì chủ yếu là đi lại bằng xe buýt KAZE SHUTTLE thôi.

Trên xe buýt tôi có nói Hiền, “Khi thời gian mình thong thả hơn một chút, và mình biết là hành động của mình sẽ giúp ích cho môi trường, thì mình có thể sống một cuộc sống thoải mái hơn”

Hiền trả lời, “Chắc chắn sau này sẽ còn nhiều điều tốt đẹp hơn sẽ đến khi thành phố này và các con lớn lên”

Tôi nhận ra vẻ đẹp của nơi đây không chỉ là ngôi nhà, mà còn là bản thân thành phố.

Mong rằng ngày mai sẽ là một ngày nắng đẹp, nhỉ?”

Tầng 15, Tòa nhà WTC Tower, Số 1 đường Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

Lifestyle of Nam’s Family