Hoạt động nhặt rác tại TOKYU Garden City – Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ

TopicsSeptember 09, 2022
19
Người Nhật và Văn hóa “đem rác về nhà”.

Có một nét khá hiếm thấy và riêng biệt của Nhật Bản, là tại đất nước mặt trời mọc gần như rất ít thấy thùng rác công cộng, nhưng đường phố luôn được giữ sạch sẽ, vì nếu không tìm thấy thùng rác công cộng, người dân thường sẽ chủ động bỏ rác lại vào trong túi và mang về nhà xử lý.

Đó dường như là thói quen đã bắt rễ vào đời sống của mỗi người dân Nhật Bản. Họ rèn giũa tính cách tỉ mỉ, cẩn thận khi tập phân loại rác ngay từ khi còn nhỏ. Thói quen đó sẽ phần nào giảm bớt nỗi vất vả cho những người sống bằng nghề xử lý rác và giúp cho môi trường sống xung quanh trong lành và khỏe mạnh hơn.

Song song với ý thức của người dân còn là những nỗ lực của chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản trong hành trình phát triển bền vững mà “kim chỉ nam” là 17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Lan tỏa tinh thần bảo vệ và tôn trọng môi trường sống xanh tại Thành phố Mới Bình Dương

Khi Tập đoàn TOKYU đến Việt Nam, họ mang theo tư duy phát triển đô thị bền vững của mình đặt vào Becamex Tokyu, và mang theo những nét văn hóa này đến với mọi người dân ở Thành phố Mới Bình Dương và nhất là các em nhỏ - thế hệ tương lai của thành phố này.

Bên cạnh các hoạt động nhặt rác cùng các nhân viên được tổ chức hàng tháng tại các dự án thuộc Khu đô thị TOKYU Garden City cùng làm sạch sẽ môi trường xung quanh nơi sinh sống, làm việc của mọi người, Công ty TNHH Becamex Tokyu còn tích cực kết nối hoạt động với các đơn vị bạn, như thường xuyên kết hợp với Becamex Tokyu Bus, Trường Mầm non Little People,hay Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương,...

Gần đây nhất, ngày 9/9/2022, Becamex Tokyu đã kết hợp với Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm, nhằm xây dựng, phát triển tinh thần bảo vệ và tôn trọng môi trường sống xanh cho các bạn nhỏ. Các em học sinh vô cùng tự giác và nhanh nhẹn cùng các anh chị, cô chú nhặt sạch rác khu vực gần trường, em nào cũng háo hức khoe "thành quả" của mình.

Becamex Tokyu và Khu đô thị TOKYU Garden City sẽ luôn tiếp tục duy trì Hoạt động nhặt rác và kết nối tất cả mọi người cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường sạch xanh – sạch – đẹp cho cộng đồng.

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics