TỪ VƯỜN ĐẾN BÀN ĂN VÀ SỰ QUAN TÂM CỦA TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

TopicsFebruary 15, 2023
18

Trong thời đại 4.0, hiện đại và đầy đủ tiện ích như hiện nay, chúng ta luôn "chôn chân" mình trong văn phòng đầy máy móc và căn nhà nhỏ ít cây xanh giữa thành phố chật hẹp. Vì vậy, Community Garden - Vườn Rau Cộng Đồng của TOKYU Garden City sẽ là một không gian xanh mát, là nơi để cư dân, nhân viên văn phòng hay người nước ngoài và trẻ nhỏ đến để trải nghiệm làm “nông dân” và tận hưởng thiên nhiên trong lành.

Được đưa vào hoạt động từ năm 2021 tại khu SORA gardens, vườn rau là nơi kết nối “tình làng nghĩa xóm” của các cư dân trong thành phố, là nơi để các bé nhỏ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Ngay giữa khu đô thị, cư dân được tự tay chăm sóc một luống rau xanh mơn mởn, “organic” cho riêng mình và thu hoạch các loại rau củ quả tươi, đem về cho bữa ăn gia đình.

Bên cạnh việc là một một điểm nhấn “xanh” cho thành phố và là tiện ích không thể thiếu cho cộng đồng, Vườn Rau Cộng Đồng cũng đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cư dân cũng như sự quan tâm của truyền thông Việt Nam và quốc tế. Trong một loạt bài viết về phát triển nông nghiệp kiểu mới tại Việt Nam, trang báo Wedge của Nhật Bản đã có những đánh giá tích cực về vườn rau, cho rằng mô hình này là một nỗ lực đáng trân trọng và nên được phát huy.

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics