Hikari Mở Rộng đã hoàn thành thi công và chuẩn bị khai trương từ tháng 9/2022

NewsJune 09, 2022
17

Tháng 5-2022, dự án thương mại Hikari Mở Rộng (Hikari Expansion) với chủ đầu tư là Công ty TNHH BECAMEX TOKYU đã hoàn thành thi công và đã bắt đầu bàn giao cho khách thuê vào thiết kế nội thất.

Hikari Mở Rộng là giai đoạn 2 của khu vực thương mại Hikari, nằm trong tổng thể khu vực thương mại Hikari thuộc khu đô thị TOKYU Garden City tại Thành phố Mới Bình Dương, toạ lạc ngay sau Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Tổng diện tích của dự án là 18.500m2, thiết kế bởi Takashi Niwa Architects, do Rice Creative xây dựng concept và Hòa Bình Construction Group thi công. 

Hikari Mở Rộng đã đạt được giải thưởng “Công trình kiến trúc tương lai của năm 2021” do tổ chức uy tín về kiến trúc Ashui bình chọn. Tính đến nay, công ty TNHH BECAMEX TOKYU đã có lịch sử 10 năm phát triển và Hikari Mở Rộng chính là dự án nổi bật đánh dấu sự phát triển đô thị tại TOKYU Garden City trong 10 năm đó. 

Hikari Mở Rộng không chỉ là một dự án thương mại, mà là nơi để khách hàng có thể suy nghĩ và thực hành các yếu tố như tính bền vững, cộng đồng và chất lượng từ nhiều khía cạnh khác nhau, đồng thời đề xuất những cách sống mới cho những ai đang sống, làm việc hay đơn giản chỉ là tới tham quan tại Thành phố Mới Bình Dương. Ngoài ra, Hikari Mở Rộng còn có không gian tổ chức sự kiện ngoài trời và khu vực đài phun nước và  BECAMEX TOKYU còn có kế hoạch tổ chức các sự kiện định kỳ cho khách hàng tham dự để khai thác được các giá trị cộng hưởng của khu vực.

Chủ điểm phát triển của dự án là “Made to Enlighten”, với thiết kế không gian độc đáo được bao phủ bởi thiên nhiên cùng nhiều mảng xanh và hồ nước, ánh sáng hòa hợp. 

Ngoài ra dự án còn thử nghiệm và kết hợp nhiều sáng kiến phát triển bền vững như:

  • “Compost” - Phân ủ từ rác thải nhà bếp của các cửa hàng tại khu thương mại. 
  • “Aquaponics” - Mô hình thủy canh (hệ thống tuần hoàn nuôi trồng cây thủy canh bằng cách sử dụng chất dinh dưỡng từ chất thải của cá nuôi trong hồ nước của khu thương mại).
  • “Edible Landscape” - Các loại cây trồng trong khu thương mại sẽ là các loại cây ăn trái theo mùa có thể ăn được.

 

Hikari Mở Rộng có quy mô 1 đến 2 tầng với tổng cộng 15 nhà hàng, đặc biệt là có sự hiện diện của thương hiệu pizza được yêu thích khắp Việt Nam - Pizza 4P’s và chuỗi thương hiệu cà phê quốc tế là Starbucks Coffee. 

Những nhà hàng đã và đang phát triển các thiết kế để phù hợp với concept chung của dự án Hikari Mở Rộng nêu trên; đặc biệt, Pizza 4P's có kế hoạch mở một cửa hàng flagship tại đây với concept “Zero Waste (Không Rác thải)” lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam. 

Những thương hiệu nổi bật tại Hikari Mở Rộng như Pizza 4P’s, Starbucks Coffee, Robata An Dining, Gong cha, Bếp Nhà Xứ Quảng, … dự kiến ​​mở cửa dần từ tháng 9 năm nay.

Pizza 4P's

Đến với khu ẩm thực Hikari mở rộng, Pizza 4P’s sẽ xây dựng nhà hàng đầu tiên của mình tại Việt Nam theo mô hình “Không rác thải – Zero Waste” và kết hợp với kiến trúc “Forest in Forest”.

“Zero Waste” được hiểu một cách đơn giản là lối sống “Không rác thải”, hướng đến việc không tạo ra rác, hoặc hạn chế tối đa lượng rác thải ra môi trường. Thúc đẩy các hoạt động tái sử dụng, tái chế nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, và góp phần giảm thiểu lượng ô nhiễm nhựa đang gia tăng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, kết hợp với concept “Made to Enlighten” tại Hikari Mở rộng, thiết kế “Forest in Forest” của Pizza 4P’s Bình Dương sẽ hứa hẹn không chỉ là điểm đến, nơi dừng chân mà còn là nơi lưu lại những kỉ niệm, kết nối thực khách với môi trường sống xanh và trao tặng mọi người những giá trị chân thật nhất từ thiên nhiên.

Starbucks Coffee

Trước đây, cà phê Starbucks ở Việt Nam hay trên thế giới đều theo phong cách với các gam màu trầm hay trung tính làm chủ đạo. Tuy nhiên, khi đến với Hikari Mở rộng, thay vì vẫn chuyên dụng các tông màu tối như phong cách Heritage với nền gỗ, bê tông,..; hay phong cách Artisan với các vật liệu đơn giản như tường gạch, dầm thép lộ ra ngoài; thì chuỗi cà phê Starbucks đã tự “làm mới” mình bằng cách tận dụng những mảng xanh của khu vực, 

Nét độc đáo trong kiến trúc của Starbuck Hikari là phần mái che uốn lượn nhẹ nhàng, lấy ý tưởng chính từ những dải sóng trong tự nhiên như con sóng lan tỏa trên mặt hồ, như làn gió nhẹ luồn dưới những tán cây, hòa mình vào thiên nhiên mềm mại và uyển chuyển.

Gong cha

Tên gọi Gong cha xuất phát từ ý nghĩa trong tiếng Hoa là Trà cung đình. Thời xưa, các loại trà tốt nhất thường được các vị hoàng thân quý tộc ngự dùng. Ngày nay, Gong cha mong muốn phục vụ các loại trà tốt nhất cho thực khách, cũng như chính tên gọi của thương hiệu. Kể từ khi được thành lập vào năm 2006 tại Đài Loan, chuỗi cửa hàng Gong cha đã mở rộng trên khắp 19 quốc gia với 1.500 cửa hàng và con số này vẫn tiếp tục tăng trưởng không ngừng. Qua nhiều năm nỗ lực phát triển, Gong cha đã trở nên phổ biến với khách hàng từ nhiều quốc gia và trở thành một trong những thương hiệu trà đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới. Gong cha thuộc Hikari Mở Rộng sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác so với những cửa hàng trước đây. Lấy gam màu trắng kem và phong cách Nhật Bản làm chủ đạo, không gian cửa hàng sẽ tạo cảm giác sang trọng, hiện đại, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế để tạo nên những “góc chụp ảnh thần thánh”, kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng trẻ.

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics