Lễ hội cộng đồng “BDNC Community Festival - Taiwan Market” – Kết nối địa phương với cộng đồng Đài Loan

TopicsApril 18, 2022
114

BDNC Community Festival (Lễ hội Cộng đồng Thành phố Mới Bình Dương) là chuỗi lễ hội được tổ chức tại Thành phố Mới Bình Dương với mục tiêu gắn kết các cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Ngày 17/4, Công ty TNHH BECAMEX TOKYU phố hợp cùng Trường Quốc tế Việt Hoa Thành phố Mới Bình Dương tổ chức mùa lễ hội đầu tiên mang tên “Taiwan Market” như một dịp để cộng đồng người Đài Loan và người yêu thích văn hóa Đài Loan tại Bình Dương giao lưu và vui chơi cuối tuần.

Cộng đồng người Hoa tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của mình. Sự kiện được sự đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình khi từ sớm, nhiều gia đình và nhóm khách đã đến tham gia các hoạt động sự kiện vô cùng tấp nập và vui vẻ.

Các hoạt động chính tại sự kiện Taiwan Market bao gồm các gian hàng giới thiệu các sản phẩm và món ăn chính gốc Đài Loan hoặc theo phong cách Đài Loan, các tiết mục biểu diễn sân khấu và các góc hoạt động thể chất với 2 môn thể thao được yêu thích là bóng đá và bóng chày.

Những người Đài Loan đã đem hương vị quê mình đến thành phố này với các món như bánh bao, mì bò, đậu hũ thối, trứng gà trà, vịt quay,…  và không thể thiếu sự ngọt ngào của trà sữa Đài Loan.

Đặc biệt, các gia đình còn đươc tham dự  các lớp học tại Trường Quốc tế Việt Hoa, cùng các con trải nghiệm môi trường học, mô hình giáo dục cùng cơ sở vật chất của trường.

Phần được mong chờ nhất sự kiện là chương trình rút thăm trúng thưởng với giải đặc biệt là các vé máy bay đến Đài Bắc cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác từ nhà tài trợ.

Cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương, người Hoa nói chung và người Đài Loan nói riêng trở thành một trong những cộng đồng lớn manh và đông đảo nhất của tỉnh. Việc tổ chức những sự kiện cộng đồng sẽ vừa là dịp để mọi người giao lưu với nhau vừa là cầu nối để người dân địa phương được hiểu thêm về văn hóa và phong tục của thế hệ người Đài Loan đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics