Chương trình Hòa nhạc “VNSO Spring Concert” - Một mảnh ghép văn hoá mới của Thành phố Mới Bình Dương

TopicsMarch 05, 2022
110

Âm nhạc kéo các nền văn hóa và dân tộc lại gần nhau hơn, 

Âm nhạc mang lại “nguồn năng lượng”, “dũng khí”, 

Và chính âm nhạc, cũng là sự chữa lành, lan tỏa niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Tin tưởng vào sức mạnh vốn có của âm nhạc, cùng nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững của xã hội, Dự án “Binh Duong New City Culture Festival” được Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, Công ty TNHH BECAMEX TOKYU cùng các đơn vị phối hợp thành lập, với mong muốn mang đến cho người dân Bình Dương cơ hội thưởng thức các tác phẩm hòa nhạc chất lượng cao, đồng thời xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị năng động, giàu bản sắc văn hóa thông qua sức mạnh đến từ “âm nhạc”.  

Buổi hòa nhạc đầu tiên của Dự án mang tên “Buổi Hòa Nhạc Mùa Xuân - VNSO Spring Concert” đã được tổ chức vào tối ngày 05/03/2022, và được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) dưới sự dẫn dắt bởi nhạc trưởng tài hoa Honna Tetsuji. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh Bình Dương và được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. 

Buổi hòa nhạc VNSO Spring Concert chào đón sự tham dự của nhiều vị khách cấp cao như Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Hồ Chí Minh ông Watanabe Nobuhiro và phu nhân của ngài; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; cùng các vị khách quý gồm gần 1000 khán giả từ Bình Dương và TP.HCM. Khán đài tràn ngập những tràng pháo tay rộn rã vang lên trong những bản nhạc tuyệt vời do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn.

90 phút của chương trình là những khoảnh khắc khán giả và Dàn nhạc đắm say trong những cảm xúc thăng hoa, cũng như cảm nhận vẻ đẹp và niềm hạnh phúc từ âm nhạc với những giai điệu nổi tiếng thế giới Light Cavalry, Intermezzo (từ vở Opera “Cavalleria Rusticana”), Bolero, Prelude (từ vở Opera “Carmen”), Die Moldau, loạt bài nhạc phim từ các bộ phim hoạt hình được yêu thích của Ghibli Studio A Town With An Ocean View (từ bộ phim "Kiki’s Delivery Service"), One Summer’s Day (từ bộ phim "Spirited Away"), Sanpo (từ bộ phim "My Neighbor Totoro"), và những bài ca đã quen thuộc trong tâm trí nhiều thế hệ người Việt như Bài Ca Hy Vọng, Mùa Xuân Đầu Tiên, và Trống Cơm. Giọng ca của “họa my bán cổ điển” Phạm Thu Hà thể hiện ở Bài Ca Hy Vọng và Mùa Xuân Đầu Tiên càng khiến khán giả khó có thể rời mắt.

Đặc biệt, ở tiết mục bài mở màn của vở Opera “Carmen”, khán giả tham dự còn có được kỷ niệm hết sức thú vị và khó quên khi được trải nghiệm điều khiển Dàn nhạc cùng Nhạc trưởng Honna Tetsuji ở “Góc Nhạc trưởng”. Không chỉ các bạn nhỏ và cả người lớn cũng không thể từ chối sức hút của “thử thách” này.

Đại diện Dự án ông Oh Dongkun nhấn mạnh: “Ban Tổ Chức mong muốn mang đến cho người dân Bình Dương cơ hội thưởng thức các tác phẩm hòa nhạc chất lượng, đồng thời góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố giàu bản sắc nghệ thuật. Không đơn thuần là phát triển đô thị tại Thành phố Mới Bình Dương, chúng tôi luôn kỳ vọng được cùng người dân địa phương dựng xây nên một thành phố mang phong cách nghệ thuật âm nhạc của riêng mình.”

— Thông điệp từ Ban Tổ Chức —-

“VNSO Spring Concert” - “Buổi Hòa Nhạc Mùa Xuân” sẽ được dẫn dắt bởi Nhạc trưởng

Honna Tetsuji kết hợp cùng phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt

Nam. Các ca khúc trong chương trình được chọn lọc kỹ càng để mang đến cho khán giả những

trải nghiệm tươi mới nhưng vẫn thể hiện được sự gần gũi trong từng giai điệu.

Với sức mạnh của nghệ thuật và nguồn cảm hứng từ âm nhạc, chúng ta hãy cùng xây

dựng một Bình Dương giàu bản sắc văn hóa nghệ thuật của riêng mình. Chúng tôi hy vọng, quý

vị sẽ có những phút giây đắm chìm trong không gian tuyệt vời của âm nhạc và chúc quý vị một

mùa xuân mới đầy an lành và hạnh phúc!

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics