Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản Lần thứ IV năm 2022 - CLB U13 Thành phố Hồ Chí Minh giành danh hiệu vô địch

TopicsMarch 20, 2022
113

Diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/03/2022 tại Thành phố Mới Bình Dương, Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản Lần thứ IV năm 2022 đã khép lại với danh hiệu vô địch thuộc về các cầu thủ trẻ CLB U13 Thành phố Hồ Chí Minh. 

Mùa giải lần thứ IV năm 2022 quy tụ 8 đội, bao gồm 7 câu lạc bộ trong nước: U13 Becamex Bình Dương, U13 TP.HCM, U13 Bình Phước, U13 An Giang, U13 Phú Nhuận-TP.HCM, U13 Văn Tâm Đồng Nai, U13 Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Bình Dương cùng đội điều hành bởi CLB Kawasaki Frontale với các cầu thủ Nhật Bản và Việt Nam - Kawasaki Frontale Dream Team.

Giải đấu vinh dự đón tiếp ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham dự buổi lễ Khai mạc ngày 18/03 với tư cách là cố vấn danh dự Giải, và ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày Bế mạc 20/03. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan cũng đã dành thời gian tham dự. 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, cống hiến hết mình những trận đấu, 2 đội tiến vào vòng chung kết là CLB U13 Thành phố Hồ Chí Minh và Kawasaki Frontale Dream Team. CLB U13 Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 3-0 và đoạt cúp vô địch; đội Kawasaki Frontale Dream Team giữ vị trí Á quân, CLB U13 Becamex Bình Dương giành vị trí thứ ba sau trận tranh hạng III IV với CLB U13 Bình Phước. 

Trong buổi bế mạc và trao giải chiều 20/03, trận thi đấu giao hữu All Star với đội hình tiêu biểu đại diện cho Việt Nam và Nhật Bản cũng đã được diễn ra hết sức sôi nổi. Kết quả chiến thắng 3-2 thuộc về đội hình tiêu biểu Nhật Bản.

Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ tại Lễ Bế mạc: “Tại giải đấu, các cầu thủ đã cống hiến hết mình, có những màn thể hiện đầy ấn tượng. Tôi tin rằng nền bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên và sẽ trở thành một cường quốc bóng đá”.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro cũng hy vọng trong năm tới - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, các cầu thủ của Nhật Bản cũng có thể tham gia và các cầu thủ trẻ của 2 nước có cơ hội thi đấu và giao lưu thể thao, cũng như mong muốn tất cả các bên liên quan sẽ tiếp tục sự kiện giao lưu thể thao tuyệt vời này dành cho các bạn trẻ Nhật Bản và Việt Nam.

Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản là sự kiện thường niên được tổ chức tại Thành phố Mới Bình Dương, khởi đầu từ những hoạt động giao lưu bóng đá giữa CLB Kawasaki Frontale của Nhật Bản và CLB Becamex Bình Dương từ năm 2013. Tiếp nối sau đó là những hoạt động giao lưu và các lớp học bóng đá cho thanh thiếu niên hai nước được tổ chức hằng năm. Đặc biệt đến năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, quy mô của những trận giao hữu bóng đá trước đã vượt ra khỏi khuôn khổ hai CLB và phát triển thành “Giải bóng đá Thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản” với sự tham gia của các đội bóng từ hai quốc gia. Giải đấu hướng đến mục tiêu bồi dưỡng toàn diện tài năng bóng đá thanh thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản, tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, chắp cánh ước mơ cho các em, cũng như thúc đẩy tinh thần giao lưu quốc tế và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.

News List
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

News & Topics