01
Quản lý Hành chính Phòng Xây dựng, BECAMEX TOKYU

Nguyễn Tấn Thoại & Trương Thị Hà

  • #Business
01
Quản lý Hành chính Phòng Xây dựng, BECAMEX TOKYU

Nguyễn Tấn Thoại & Trương Thị Hà

  • #Business
Thành phố Mới Bình Dương – vùng đất se duyên lành, Tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ - những cư dân đầu tiên của cộng đồng TOKYU Garden City

Vì sao anh chị chuyển về sống tại Thành phố Mới Bình Dương?

Anh Thoại: Trước đây tôi sống tại Bình Dương, nhưng vì đặc thù công việc xây dựng nên thường hay đi thi công theo dự án. Vợ tôi thì sống và làm việc tại Bình Dương ,sau khi kết hôn một thời gian tôi đã chuyển về làm việc cố định tiện đi làm, đồng thời bị cuốn hút bởi sự tiện nghi của Thành phố Mới nên chúng tôi đã chuyển về đây tại Bình Dương. Thời gian đầu chúng tôi sống ở Thành phố Thủ Dầu Một nhưng để thuận tiện đi làm và thoải mái, chúng tôi chọn chuyển đến Thành phố Mới.

Chị Hà: Lúc ở Thủ Dầu Một, chúng tôi chưa có nhà riêng. Khi đó công ty BECAMEX TOKYU khởi xây khu căn hộ trong Thành phố Mới và mở bán. Thời điểm đó dân cư chưa quá đông, chúng tôi thấy khá thoải mái, đi làm cũng thuận tiện nên đã quyết định mua căn hộ và chuyển về đây sinh sống.

Ấn tượng của anh chị về Thành phố Mới Bình Dương như thế nào?

Chị Hà: Khu vực này có rất nhiều mảng xanh, cạnh bên khu căn hộ chúng tôi có công viên MIDORI PARK. Tôi rất thích vì thành phố mang đến một bầu không khí thoáng đãng. Đường phố rộng rãi, lại có hệ thống xe buýt rất tiện nghi nên việc đi lại hàng ngày của tôi rất thuận tiện.

Anh Thoại: Điều tôi thích nhất là từ đây tôi có thể đi đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các vùng lân cận rất thuận tiện. Ngoài ra, xung quanh đây có đầy đủ các tiện nghi hàng ngày như trường học, phòng khám, chợ, lại gần cơ quan hành chính tỉnh. Thành phố hiện đại, mỗi sáng thức dậy đi làm tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Khi sinh sống ở đây, anh chị thích nhất điều gì?

Chị Hà: Tôi thích nhất vì nó gần chỗ làm của mình. Xung quanh đây cũng có trường học, phòng khám nên nếu sau này chúng tôi có con sẽ rất tiện. Ngoài ra, cách khu căn hộ chúng tôi vài trăm mét có một cái chợ, chúng tôi có thể mua sắm hàng ngày một cách dễ dàng.

Anh Thoại: Điều tôi thích nhất là chất lượng dân cư. Ở đây phần lớn dân cư là người trí thức hoặc chuyên gia nước ngoài, con của họ cũng sống cùng tại đây. Sau này khi chúng tôi có con, con của chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và học hỏi được nhiều điều.

Khi chọn nơi sinh sống, anh chị đặc biệt quan tâm đến những yếu tố nào?

Anh Thoại: Trước hết là về mặt dân trí. Bản thân tôi rất muốn học hỏi thêm nhiều điều nên tôi rất hài lòng về chất lượng dân cư nơi đây.

Thứ hai là về y tế. Tôi nghĩ gần nơi mình sinh sống nhất thiết phải có cơ sở y tế. Hiện nay, trong khu Thành phố Mới chủ yếu chỉ có phòng khám nhưng ra khỏi khu thì có Bệnh viện Quốc tế BECAMEX, bệnh viện Columbia Asia. Tỉnh cũng đang xây dựng bệnh viện 1500 giường trong khu Thành phố Mới nên sắp tới sẽ rất thuận tiện.

Thứ ba là có chợ gần nơi mình sinh sống để phục vụ nhu cầu mua sắm hằng ngày.

Và thứ tư là giáo dục. Nếu gần nơi mình sống có trường học thì việc đi làm, đưa đón con hằng này sẽ tiện hơn.

Và cuối cùng có lẽ là môi trường thiên nhiên. Thành phố ở đây được trồng nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành và thông thoáng.

Vậy còn về mặt văn hóa thì sao?

Anh Thoại: Điểm cộng lớn nhất nơi đây có lẽ là có nhiều người nước ngoài sinh sống nên chúng tôi có thể giao lưu văn hóa, phong tục tập quán của nhiều nước. Con chúng tôi sau này có thể kết bạn với bạn bè từ nhiều nước và sớm trở thành công dân toàn cầu.

Chị Hà: Một điều đặc biệt nữa là nơi đây thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa các nước như lễ hội trung thu, lễ hội Tanabata… Ngoài ra, thời điểm trước dịch, hàng tháng nơi đây còn tổ chức hội chợ SORA market kết hợp với giới thiệu ẩm thực các nước trên thế giới rất đặc sắc.

Anh chị thường làm gì vào cuối tuần và đâu là địa điểm yêu thích của anh chị?

Chị Hà: Tôi rất thích công viên MIDORI PARK. Ở đó tôi có thể vừa đi dạo vừa ngắm cảnh, nạp lại năng lượng sau thời gian làm việc.

Anh Thoại: Chúng tôi thường ăn uống với bạn bè. Tôi rất thích thể thao nên thường đến tập ở phòng Gym, hồ bơi. Đặc biệt là công viên MIDORI PARK, đây là nơi kỷ niệm gặp nhau của 2 vợ chồng. Năm 2015, chúng tôi gặp nhau trong dự án xây dựng công viên này, vợ tôi làm việc bên chủ đầu tư còn tôi làm ở phía nhà thầu. Có thể nói đây là nơi đặc biệt ý nghĩa đã se duyên cho vợ chồng chúng tôi (cười).

Anh chị hi vọng điều gì ở Thành phố Mới Bình Dương trong tương lai?

Anh Thoại: Tôi rất mong sẽ có những trung tâm thương mại lớn như AEON mall đầu tư tại đây. Ngoài ra, tôi cũng mong có thêm bệnh viện quy mô lớn trong khu Thành phố Mới. À và thêm cả khu vui chơi giải trí nữa. Tôi nghe nói trong vài năm tới ở đây sẽ mở một trung tâm thương mại lớn, tôi rất mong chờ đến ngày đó (cười).

Cuối cùng, cảm nhận của chị Hà như thế nào khi được sống trong chính khu căn hộ do công ty mình làm việc (BECAMEX TOKYU) đầu tư và phát triển?

Chị Hà: Tôi rất hài lòng về chất lượng thi công cũng như thiết kế căn hộ. Ngoài thời gian làm việc, tôi còn có thể tham gia nhiều hoạt động như bơi, tập thể thao ở phòng Gym, đi dạo ở công viên… Tôi làm việc ở phòng Xây dựng nên được biết sắp tới công ty sẽ còn tiếp tục đầu tư, thành phố này trong tương lai sẽ rất sôi động. Vì vây, tôi và chồng mong muốn là một trong những người đầu tiên đến đây định cư, góp phần tạo thành cộng đồng dân cư TOKYU Garden City.

Nguyễn Tấn Thoại

Năm sinh: 1990
Nơi Sinh: Phú Yên

Trương Thị Hà

Năm sinh: 1988
Nơi Sinh: Nghệ An

Anh Thoại - hiện là kỹ sư cơ điện kết hôn cùng chị Hà - làm việc tại Công ty đầu tư và phát triển Thành phố Mới BECAMEX TOKYU từ năm 2016. Anh chị kết hôn vào năm 2018, sau một thời gian sống tại Thành phố Thủ Dầu Một, năm 2019 anh chị mua căn hộ tại MIDORI PARK The VIEW do BECAMEX TOKYU đầu tư phát triển và chuyển về sống tại Thành phố Mới Bình Dương. Anh chị đang rất hài lòng với cuộc sống tại đây.

Được viết bởi Sketch Co., Ltd.,Được chụp bởi Phạm Xuân Phước

SHARE
Tất cả danh sách
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

Nguyễn Tấn Thoại & Trương Thị Hà