03
Huấn luyện viên bóng đá Kawasaki Frontale

Nishi Ryota

  • #Education
03
Huấn luyện viên bóng đá Kawasaki Frontale

Nishi Ryota

  • #Education
Ngôi trường dành cho thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam, Hướng đến tương lai thi đấu tại đội bóng hàng đầu Frontale

Anh vui lòng giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Kawasaki Frontale.

Đây là câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời, mang đến cho tôi cảm giác như được ở nhà. Từ sức mạnh của đội bóng hàng đầu, tôi cảm nhận được sự đoàn kết của câu lạc bộ. Là đội bóng gắn bó mật thiết với địa phương, mỗi khi thi đấu tại sân nhà chúng tôi thường tổ chức các sự kiện dành cho fan và cổ động viên. Để chiều lòng fan, tôi đã đóng giả vai nhân vật trong phim “Vườn sao băng” vào ngày “Fan Thank you Day”. Và tôi rất vui khi được làm điều đó (cười).

Từ khi tôi gia nhập Kawasaki Frontale vào năm 2017, rất may mắn rằng hàng năm đội đều giành được giải. Trận đấu tranh giải đội bóng hàng đầu rất hấp dẫn, bản thân tôi là huấn luyện viên cũng đã học hỏi được rất nhiều từ kỹ thuật của cầu thủ. Đặc biệt kỹ thuật chặn bóng, đá bóng rất đáng để trẻ em Nhật Bản học hỏi.

Hiện nay công việc của anh tại Việt Nam là gì?

Lần đầu tiên tôi bén duyên với Việt Nam là trận bóng đá giao hữu quốc tế tranh cúp TOKYU BÌNH DƯƠNG GARDEN CITY do BECAMEX TOKYU tổ chức vào năm 2013. Từ năm 2014 tôi bắt đầu có nhiều hoạt động tại Việt Nam hơn.

Hiện nay tôi phụ trách các hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam bao gồm phân bổ huấn luyện viên đến các câu lạc bộ, các lớp học dành cho trẻ em Việt Nam, lớp học bóng đá cho trẻ em Nhật Bản tại trường học Nhật Bản ở Thành phố Hồ Chí Minh, thăm các trung tâm bảo trợ trẻ em, tổ chức Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản… Qua các hoạt động này, tôi nhận ra rằng năng lực của trẻ em Việt Nam hoàn toàn không hề kém cạnh, đặc biệt là sự sắc sảo. Nếu được đào tạo kỹ thuật bài bản, tôi tin chắc các em sẽ trở thành những cầu thủ đầy triển vọng.

Thế còn trường bóng đá tại Bình Dương?

Trường Kawasaki Frontale dành cho các bé độ tuổi từ 5 đến 12 sống gần khu Thành phố Mới Bình Dương, không phân biệt nam nữ. Mỗi lớp được phân theo độ tuổi và có 2 huấn luyện viên hỗ trợ. Mục tiêu của chúng tôi là tạo môi trường cho các em phát triển tốt nhất.

Ngoài việc khơi gợi niềm yêu thích đối với bóng đá, dạy kỹ thuật và chiến lược, chúng tôi còn mong muốn trường là nơi để các em trang bị các kỹ năng xã hội như chào hỏi đầu và cuối buổi học, sắp xếp ngăn nắp đồ dùng, tinh thần hợp tác cùng đồng đội, lòng biết ơn khi được đến trường…

Ở lớp mầm non tôi có một bé học viên, thời gian đầu bé thường vứt các vật dụng lung tung, nằm vạ và không chịu thu xếp gọn gàng. Nhưng chỉ sau vài tháng bé đã khắc phục được và luôn chủ động cất gọn mọi thứ. Tôi có thể cảm nhận rõ sự trưởng thành của bé.

Mục tiêu sắp tới của trường là gì?

Từ năm 2022, trường sẽ mở thêm lớp dành cho trẻ trên 13 tuổi và lớp dành cho người lớn. Khi số lượng học viên tăng lên, chúng tôi dự định sẽ lập ra lớp năng khiếu để đào tạo những cầu thủ chất lượng cao. Chúng tôi hi vọng rằng sau vài năm, những trẻ tốt nghiệp từ trường có thể tham gia vào các học viện bóng đá danh giá của Việt Nam.

Cá nhân tôi rất mong trong tương lai, những cầu thủ được đào tạo tại Việt Nam sẽ có cơ hội chơi tại đội bóng hàng đầu Frontale. Chỉ nghĩ đến ngày những cầu thủ học xuất thân từ trường Kawasaki Frontale Việt Nam đại diện cho Việt Nam, cầu thủ xuất thân từ trường, học viện Frontale Nhật Bản đại diện cho Nhật Bản, gặp nhau trong trận đấu quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, tôi đã cảm thấy vô cùng hào hứng.

Ngoài trường tại Thành phố Mới Bình Dương, trong tương lai chúng tôi mong muốn được mở rộng ra những khu vực khác của tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác. Chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian cho sự nghiệp đào tạo này với tầm nhìn 10, 15 năm nữa.

Được biết hiện nay anh đang sinh sống tại SORA gardens, ấn tượng của anh về Thành phố Mới Bình Dương như thế nào? Anh quan trọng những yếu tố nào khi lựa chọn nơi ở cho mình?

Vì sống cùng gia đình và con nhỏ nên tôi rất quan tâm đến vấn đề giáo dục và y tế. Trước khi đến sống tại đây tôi khá lo lắng, nhưng khi thấy xung quanh khu vực SORA gardens có đầy đủ các tiện nghi cần thiết, tôi vô cùng yên tâm. Khu căn hộ rất đẹp và có cả phòng tập Gym, mỗi tuần tôi đều đến đó tập 3 lần. Tôi luôn cố gắng rèn luyện sức khỏe để làm gương cho các con.

Theo anh điểm hấp dẫn của Thành phố Mới Bình Dương là gì? Đâu là địa điểm yêu thích của anh?

Điểm hấp dẫn theo tôi là thành phố này rất bình yên. Xe cộ không quá nhiều nên tôi có thể đi tản bộ dọc các con đường.

Về ẩm thực, tôi rất hài lòng vì gần đây có nhà hàng Wakaba. Tôi thấy mình rất may mắn vì có thể thưởng thức các món như Sashimi, cá nướng ngay tại Thành phố Mới. Đối với một người thích món Nhật như tôi thì nhà hàng này như một thiên đường vậy. Hơn nữa, tôi còn có thể thưởng thức các món Trung hoa, Việt Nam tại khu Hikari. Dạo gần đây tôi chỉ toàn nghĩ đến món ăn thôi (cười).

Anh kỳ vọng điều gì ở Thành phố Mới trong tương lai?

Tôi hi vọng nơi đây sẽ trở thành một thành phố đáng sống cho cả trẻ em lẫn người cao tuổi.

Khi còn ở Nhật, tôi đã sống nhiều năm dọc theo tuyến đường sắt Tokyu Oimachi, hằng ngày tôi luôn sử dụng tuyến tàu này để đi lại. Vào cuối tuần, tôi thường cùng gia đình đến mua sắm, ăn uống và xem phim ở khu phức hợp Futako Tamagawa Rise. Thói quen này như một phần cuộc sống của tôi. Được biết năm 2023 sắp tới, Thành phố Mới Bình Dương sẽ khai trương một trung tâm thương mại lớn. Với kinh nghiệm phát triển đô thị của tập đoàn Tokyu, tôi tin chắc rằng nơi này sẽ trở thành một thành phố đáng sống với đầy đủ tiện ích cho dân cư.

Khi đó tôi rất mong trường Kawasaki sẽ xác lập được vị thế là ngôi trường giáo dục thể thao hàng đầu cho trẻ em tại đây.

Ryota Nishi

Năm sinh: 1985
Nơi Sinh: Tokyo, Japan

Bắt đầu chơi bóng đá từ năm lớp 1, suốt thời học sinh anh rất đam mê môn thể thao này.
Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn về bóng đá, mặc dù không có duyên làm công việc liên quan nhưng với niềm đam mê mãnh liệt, anh đã sử dụng Chứng chỉ huấn luyện viên có được từ thời trung học để bắt đầu huấn luyện cho đội thiếu niên ở địa phương.
Sau đó, anh chuyển việc về câu lạc bộ Albirex Niigata và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Từ năm 2017, anh bắt đầu gia nhập câu lạc bộ Kawasaki Frontale. Từ tháng 5/2021 đến nay, anh chủ động chuyển về hoạt động tại Bình Dương cùng công ty BECAMEX TOKYU.

Được viết bởi Sketch Co., Ltd.,Được chụp bởi Phạm Xuân Phước

SHARE
Tất cả danh sách
Tầng 15, Tòa nhà WTC Tower, Số 1 đường Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

Nishi Ryota