02
Chủ tiệm bánh Artisan Bakery

Wang Peng

  • #MIDORI
02
Chủ tiệm bánh Artisan Bakery

Wang Peng

  • #MIDORI
Chăm chút từ hương vị đến sức khỏe người dùng, Những chiếc bánh lan tỏa niềm đam mê

Anh vui lòng giới thiệu đôi nét về tiệm bánh Artisan Bakery.

Tại Artisan Bakery, chúng tôi có một thực đơn rất phong phú hơn 100 loại từ bánh ngọt, bánh mì đến sandwich… Mỗi lần khách đến đều có thể tìm cho mình một món mới để trải nghiệm.

Điều chúng tôi tự hào nhất chính là chất lượng và hương vị của bánh. Để làm ra những chiếc bánh ngon và an toàn cho sức khỏe, chúng tôi chỉ sử dụng loại bột bánh nhập khẩu và dùng kem sữa thay vì bơ thực vật. Nhiều tiệm bánh tại Việt Nam thường dùng bơ thực vật vì giá thành rẻ, thời gian bảo quản lâu, nhưng tại Artisan Bakery chúng tôi chỉ dùng kem sữa để đảm bảo hương vị của bánh và tốt cho sức khỏe người dùng. Và chúng tôi làm bánh mì mỗi ngày một lần để có thể cung cấp sản phẩm ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn cho khách hàng.

Lý do anh quyết định mở tiệm bánh tại Thành phố Mới Bình Dương là gì?

Ngoài việc quan tâm đến việc nướng bánh mì từ trước, việc ăn các sản phẩm từ bột mì đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi kể từ khi tôi sống ở Mỹ trong một thời gian dài.

Có rất nhiều tiệm bánh mì chất lượng cao ở Sài Gòn nhưng ở tỉnh Bình Dương thì rất ít. Gia đình và bạn bè tôi nói về việc khó tìm được tiệm bánh mì ngon ở tỉnh Bình Dương nên chúng tôi quyết định mở cửa hàng đầu tiên tại đây vào khoảng tháng 1/2021.

Trong toàn bộ quá trình mở tiệm, tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Công ty BECAMEX TOKYU, từ khâu tìm kiếm đối tác, kết nối với chủ thương hiệu Artisan Bakery cho đến khâu lựa chọn địa điểm, chuẩn bị hồ sơ thủ tục, cơ sở vật chất… Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng một nhóm rất chuyên nghiệp và nhiệt huyết, mọi người hỗ trợ tôi rất tận tình (cười).

Đối tượng khách hàng của Artisan Bakery gồm những ai?

Ngoài khách hàng người Việt Nam, chúng tôi còn có khách Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ… Nhưng có thể nói hơn một nửa số đó là khách Việt. Độ tuổi của khách hàng cũng rất đa dạng, từ trẻ em cho đến người lớn, chúng tôi có nhiều khách quen là giáo viên từ các trường quốc tế xung quanh đây đến chuyên gia tại các khu công nghiệp…

Chúng tôi có một không gian nhỏ ấm áp để khách có thể ngồi lại thưởng thức các loại bánh và thức uống bên cạnh việc mua mang về. Ngoài ra, cửa hàng còn có nhiều loại bánh sinh nhật, bánh cưới hoặc bánh kem làm theo yêu cầu của khách. Triết lý kinh doanh của chúng tôi là “cống hiến cho cộng đồng”.

Anh đánh giá như thế nào về đời sống ẩm thực tại Thành phố Mới Bình Dương?

Khi mới đến đây, tôi không có nhiều lựa chọn về nhà hàng, cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, qua từng năm số cửa hàng mở ra nhiều hơn, với tư cách là cư dân tại đây, tôi rất vui mừng vì điều này. Hiện nay, tôi có thể thưởng thức đa dạng ẩm thực các nước ngay trong khu Thành phố Mới. Có thể nói tốc độ phát triển của ẩm thực tại đây rất ấn tượng.

Ấn tượng của anh khi sống tại Thành phố Mới Bình Dương như thế nào?

Trước khi chuyển về đây, tôi sống tại Thành phố Thủ Dầu Một. Nhưng tôi thích cuộc sống tại Thành phố Mới hơn. Cá nhân tôi không thích cuộc sống tại thành phố đông đúc. Tôi thích nhà cửa, đường phố rộng rãi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Tôi cũng thích nhiều môn thể thao như tennis, bóng đá, golf. Những tiện nghi này đều chỉ cách nhà tôi vài phút đi bộ.

Tôi nghĩ Thành phố Mới cũng rất thân thiện với trẻ em. Ở đây trẻ có không gian để vui chơi, chạy nhảy, ngoài ra còn có trường dạy tennis, bóng đá. So với Thủ Dầu Một, Thành phố Mới có môi trường phù hợp cho sự phát triển của trẻ em hơn.

Theo anh, điểm hấp dẫn của Thành phố Mới Bình Dương là gì? Đâu là địa điểm yêu thích của anh?

Như tôi đã chia sẻ, có lẽ đó là đường phố rộng rãi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nhà cửa thoáng đãng, có nhiều nhà hàng, trung tâm thể thao. Những điều này rất hợp với phong cách sống của tôi.

Địa điểm yêu thích của tôi có thể nói là khu Hikari. Ở đây có nhiều nhà hàng ngon, và con gái tôi đặc biệt rất thích xích đu tại đây. Gia đình tôi có thể cùng dạo chơi đến đây, trong khi tôi mãi mê tản bộ, dùng bữa thì con gái tôi có thể vui chơi thỏa thích bên chiếc xích đu.

Anh kỳ vọng điều gì ở Thành phố Mới trong thời gian tới?

Tôi mong sẽ có nhiều khu vui chơi giải trí hơn nữa. Ví dụ như công viên nước, trung tâm thương mại, khu vui chơi… Nếu có chắc hẳn các con tôi sẽ rất vui mừng.

Thành phố hiện vẫn đang trên đà phát triển, tôi tin chắc rằng nơi đây sẽ còn nhiều cơ hội tao ra nhiều giá trị hơn nữa. Sự hỗ trợ sâu sát của chính quyền, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được sự đồng hành của các doanh nghiệp Nhật Bản lớn như Công ty TOKYU… Tôi tin rằng Thành phố Mới là một thành phố độc đáo không chỉ riêng tại tỉnh Bình Dương mà còn so với các tỉnh thành khác ở phía Nam. Nếu nói đây là “Thành phố với tiềm năng vô tận” thì cũng không quá lời.

Ngay từ ngày đầu khi mở ra tiệm bánh, tôi và vợ đã xác định mục tiêu của chúng tôi là “cống hiến cho cộng đồng”. Với tư cách là một doanh nhân, tôi muốn góp phần làm cho nơi này tốt đẹp hơn. Bằng việc cung cấp các dịch vụ có giá trị gia tăng, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của thành phố.

Wang Peng

Năm sinh: 1988
Nơi Sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc

Từ năm 15 tuổi, anh chuyển sang sống ở Mỹ hơn 10 năm, sau đó quay về Trung Quốc làm việc trong lĩnh vực y tế.
Năm 2017, anh cùng vợ người Hàn Quốc và con trai chuyển đến Việt Nam để hỗ trợ công việc làm ăn ở xưởng may mặc của gia đình.
Tuy nhiên, từ năm 2020 công việc làm ăn có xu hướng đình trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh dành nhiều thời gian rảnh rỗi cho sở thích làm bánh của mình. Từ đó anh đã quyết định chuyển niềm đam mê thành công việc nghiêm túc khi mở ra tiệm bánh Artisan Bakery vào tháng 1/2021 tại Thành phố Mới Bình Dương.

Được viết bởi Sketch Co., Ltd.,Được chụp bởi Phạm Xuân Phước

SHARE
Tất cả danh sách
Tòa nhà SORA gardens I, Lô C18, Đại lộ Hùng Vương,
Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Copyright©BECAMEX TOKYU ALL RIGHTS RESERVED.

Wang Peng